Một trong những mục tiêu chính trong hoạt động của Long Giang E&C đó là xây dựng một môi trường chuyên nghiệp trong đó mọi thành viên có điều kiện phát huy hết khả năng của mình và có cơ hội thăng tiến trong công việc, đồng thời được sống và làm việc trong một môi trường nhân văn. Với mục tiêu đó Long Giang E&C luôn cố gắng xây dựng và hoàn thiện những cơ chế, chính sách để phát huy tối đa giá trị con người, xây dựng những tiêu chuẩn văn hóa định hướng mọi thành viên có những hành vi, ứng xử đẹp nhằm đưa giá trị “nhân văn” của Công ty nhân rộng ra cộng đồng, xã hội.
 

Chính sách đãi ngộ

 

Lương: Mức lương của mỗi CBNV được trả theo đúng năng lực, kinh nghiệm chuyên môn và đảm bảo cuộc sống của cán bộ nhân viên;

Phụ cấp: các loại phụ cấp phục vụ cho công việc cũng được Long Giang E&C bao gồm phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp công trường, phụ cấp văn phòng, phụ cấp kiêm nhiệm/ điều động và nhiều khoản phụ cấp đặc thù khác…căn cứ theo kết quả đánh giá xếp loại hàng tháng của CBNV.

Thưởng theo hiệu quả công việc, thưởng vào các dịp Lễ tết, sinh nhật…

Phúc lợi xã hội: Toàn bộ cán bộ nhân viên Long Giang Land đều được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, nhằm tạo ra môi trường làm việc thân thiện, xây dựng đời sống tinh thần cho cán bộ nhân viên, định kỳ hàng tháng – quý, công ty đều tổ chức liên hoan sinh nhật, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao…

Các đãi ngộ khác: ngoài các chế độ đãi ngộ cơ bản công ty còn có những đãi ngộ cho những cán bộ nhân viên gắn bó và có đóng góp tích cực cho hoạt động của Công ty như: thưởng cổ phiếu, chế độ mua nhà ưu đãi, chế độ thưởng đặc biệt…

Chính sách tuyển dụng

 
Xác định còn người là yếu tố quyết định đến thành công của Công ty, Long Giang Land luôn mong muốn tuyển dụng những nhân sự có chất lượng và ý thức trách nhiệm cao trong công việc. Tất cả mọi người đều bình đẳng trước các cơ hội việc làm và không phân biệt đối xử trong tuyển dụng tại Công ty. Việc tuyển dụng được công khai, thống nhất về quy trình, quy định trong toàn Công ty.
 
Công ty đặc biệt khuyến khích CBNV tìm và giới thiệu ứng viên phù hợp với tiêu chuẩn tuyển dụng để tham gia dự tuyển và có chế độ khen thưởng phù hợp đối với CBNV giới thiệu ứng viên theo quy định về tuyển dụng của Công ty từng thời kỳ.
 
Tùy theo từng vị trí cụ thể mà Công ty đề ra những tiêu chuẩn bắt buộc riêng, song tất cả các chức danh đều phải đáp ứng các yêu cầu chính như: có trình độ chuyên môn cơ bản, có ý thức phát triển nghề nghiệp và có tính kỷ luật cao.
 
Người lao động không phải trả bất cứ chi phí nào cho việc tuyển dụng lao động, trừ chi phí hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động cho các Trung tâm giới thiệu việc làm, Hội chợ việc làm,….theo quy định của pháp luật.
 
Long Giang Land luôn thay đổi, hoàn thiện các chính sách để thu hút nguồn nhân lực tốt nhất nhằm phục vụ cho sự phát triển của Long Giang Land nói chung và mỗi thành viên công ty nói riêng.
 

Chính sách đào tạo

 • Tất cả các CBNV đều được tham dự các khóa đào tạo cần thiết cho việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình;
 • Công ty luôn khuyến khích CBNV của mình không ngừng tự học hỏi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình để trở thành những nhân viên chuyên nghiệp, có năng lực và khả năng sáng tạo;
 • Các cán bộ cấp trên có trách nhiệm giúp đỡ, đào tạo cho các nhân viên cấp dưới thường xuyên trong công việc;
 • Công ty chủ trương tài trợ một phần hoặc toàn bộ học phí cho các khóa học theo chuyên ngành phù hợp đối với một số cán bộ chủ chốt hoặc có tiềm năng phát triển trong tương lai. Trường hợp đặc biệt, Công ty sẽ xem xét hỗ trợ một phần kinh phí cho CBNV tham gia các chương trình đào tạo tự nguyện, bằng kinh phí tự túc ngoài giờ;
 • CBNV sau khi tham gia đào tạo phải viết báo cáo thu hoạch từ khóa học và áp dụng những kiến thức, kỹ năng được đào tạo vào công việc để nâng cao hiệu quả công việc. CBNV được khuyến khích chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho đồng nghiệp;
 • CBNV theo học các khóa học trong giờ làm việc, được sự đồng ý của Trưởng phòng ban, đơn vị và phê duyệt của cấp có thẩm quyền.
 • Đào tạo nội bộ bao gồm các khoá đào tạo sau : đào tạo trực tiếp trong công việc, đào tạo hội nhập cho CBNV mới, đào tạo về Hệ thống quản lý chất lượng,…
 • Đào tạo bên ngoài: Tùy thuộc vào nhu cầu công việc và khả năng của mỗi người mà Công ty có thể cử CBNV đi tham dự những khóa học tại các trường đại học, các trung tâm đào tạo uy tín của trong nước hoặc nước ngoài. Đối với việc cử CBNV đi đào tạo ở nước ngoài sẽ do Tổng Giám đốc quyết định.

Chính sách thăng tiến nghề nghiệp

Xác định yếu tố con người là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của công ty, Long Giang E&C luôn chú trọng tạo điều kiện để cán bộ nhân viên có cơ hội phát huy khả năng quản lý, lãnh đạo… Đặc biệt Long Giang E&C luôn tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, có nguyên tắc và xây dựng văn hóa doanh nghiệp thân thiện, chuyên nghiệp, hỗ trợ, nâng cao khả năng phát triển tiềm lực cá nhân.
 
 • Tất cả CBNV có kết quả công việc tốt, xuất sắc được công nhận hàng năm và có tiềm năng phát triển sẽ được đưa vào diện quy hoạch để đào tạo, bồi dưỡng và đề bạt, bổ nhiệm vào các chức vụ quản lý khi Công ty có nhu cầu;
 • Công ty luôn luôn ưu tiên đề bạt, bổ nhiệm cán bộ từ nguồn nội bộ;
 • Đối với những CBNV năng lực quản lý và khả năng đảm nhiệm công việc ở mức cao hơn sẽ luôn được Công ty ưu tiên đào tạo luân chuyển để tích lũy đủ kiến thức, kinh nghiệm cho các vị trí quản lý quan trọng hơn trong tương lai;
 • Với mục tiêu phát triển con người là tài sản, một người có thể đảm đương nhiều vị trí công việc, Công ty thực hiện chính sách luân chuyển/điều động cán bộ giữa các phòng ban, đơn vị của Công ty, giữa Công ty mẹ và các Công ty con và ngược lại.

Văn hóa Công ty

Văn hoá doanh nghiệp là toàn bộ các giá trị văn hoá được gây dựng nên trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của Công ty, trở thành các giá trị, các quan niệm và tập quán, truyền thống ăn sâu vào hoạt động của Công ty và chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên của Công ty trong việc theo đuổi và thực hiện các mục tiêu.

Bên cạnh các giá trị vật chất, Công ty rất quan tâm đến việc xây dựng các giá trị tinh thần. Công ty luôn quan tâm và hướng đến xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang đậm bản sắc dân tộc, phát huy tối đa giá trị con người.

 

 

Các hoạt động sinh hoạt nội bộ phong phú được tổ chức thường xuyên nhằm tạo ra sân chơi chung cho các anh chị em, gắn kết tinh thần tập thể cũng như giải tỏa mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Một số hoạt động tiêu biểu như:

– Du lịch hè hàng năm

– Du lịch nước ngoài cho CBQL

– Du lịch nước ngoài cho CBNV

– Kỷ niệm ngày thành lập công ty các công ty trong nhóm công ty Long Giang

– Câu lạc bộ Yoga

– Câu lạc bộ Cầu lông

 

 

Với chiến lược phát triển bền vững, bên cạnh những mục tiêu về mặt kinh tế – quản trị, Long Giang E&C còn thiết lập và thực hiện những mục tiêu hướng đến môi trường và cộng đồng – xã hội. Đây là những hoạt động không thể thiếu khi Long Giang E&C đang nỗ lực nâng cao hình ảnh, gia tăng tầm ảnh hưởng và khẳng định uy tín của mình.

1. Hoạt động vì môi trường

Long Giang E&C luôn thể hiện tính chủ động, tích cực của mình trong các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua việc thực hiện 4 nhóm giải pháp chính:

          1.1 Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Với đặc thù hoạt động ngành xây dựng sử dụng nhiều vật liệu xây dựng bao gồm các nguyên liệu thô được tiêu thụ trong quá trình thi công, có ảnh hưởng nhất định đến môi trường, Long Giang E&C từng bước đánh giá thực hiện các giải pháp sử dụng vật liệu thay thế thích hợp.

Khi thực hiện mua sắm tài sản, chúng tôi luôn kỹ lưỡng, chú trọng ưu tiên các vật phẩm đến từ những nhà thầu, nhà cung cấp quan tâm đến trách nhiệm xã hội của mình và có những hoạt động thực tiễn rõ ràng trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững chung; ưu tiên sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường… Đồng thời, làm giảm thiểu các tác động có thể có của nguyên liệu đến môi trường bằng cách hạn chế sử dụng hoặc tích cực áp dụng các giải pháp ưu việt trong quá trình thi công, xây dựng.

          1.2 Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng

Các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cho phép chúng tôi giảm chi phí và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Do tính chất đặc thù liên quan đến xây dựng, sử dụng năng lượng chủ yếu đến từ hoạt động của các thiết bị xây dựng, vận chuyển và vận hành hệ thống, chúng tôi luôn đảm bảo kiểm soát thời gian vận hành, khoảng cách di chuyển, sử dụng thiết bị mới tiết kiệm năng lượng và có hiệu suất cao, hạn chế thất thoát nguyên liệu và tiết kiệm năng lượng…

          1.3 Tiết kiệm nguồn nước

Long Giang E&C thực hiện tiết kiệm nước trong suốt quá trình thi công thông qua kiểm soát các điểm cung cấp nước trong xây dựng dự án. Các thông số này được chúng tôi giám sát thường xuyên bởi đội ngũ chuyên trách, kiểm soát tuân thủ một cách hiệu quả.

          1.4 Xử lý chất thải hiệu quả

Các dự án Long Giang E&C tham gia thi công xây lắp mà nổi bật trong số đó là hai dự án mang thương hiệu Rivera Park đều được đầu tư hệ thống xử lý nước thải và rác thải hiện đại, đạt chuẩn và hoạt động hiệu quả, góp phần giữ môi trường xanh – sạch, bảo vệ sức khỏe cư dân và cộng đồng.

Ngoài ra, việc kiểm soát tiếng ồn trong quá trình thi công luôn được đảm bảo tuân thủ trong phạm vi cho phép. Long Giang E&C sử dụng các công nghệ mới cho công tác thi công giúp làm giảm bụi và tiếng ồn phát sinh trong quá trình xây dựng.

2. Hoạt động vì cộng đồng – xã hội

Long Giang E&C luôn chú trọng các công tác xã hội trong chiến lược, xem đó là trách nhiệm của mình đối với cộng đồng nhằm góp phần vào sự phát triển lâu dài, bền vững của xã hội.

Trách nhiệm với cộng đồng – xã hội của Long Giang E&C trước hết được thể hiện thông qua việc công ty luôn chú trọng đảm bảo tính an toàn cao trong lao động, các công trình thi công xây lắp luôn được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo tốt các tiêu chuẩn và chất lượng, mang đến cho chủ đầu tư và xã hội những công trình bền vững.

Hoạt động từ thiện tại Mường Lát – Thanh Hóa của công ty Long Giang E&C năm 2018

Bên cạnh đó, Long Giang E&C cũng tích cực tài trợ và tham gia các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ trẻ em vùng gặp khó khăn, tham gia cứu trợ, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào vùng gặp thiên tai…

Suốt nhiều năm qua, Long Giang E&C đã phối hợp cùng các công ty trong nhóm Long Giang Group triển khai thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa mà nổi bật trong đó là những buổi từ thiện tại các bệnh viện chia sẻ khó khăn cùng bà con các vùng bị lũ lụt, đặc biệt công ty luôn quan tâm hỗ trợ trẻ em tại các vùng còn nhiều khó khăn, giúp các em có những bữa ăn học đường và ánh sáng trong những lớp học.

Những hoạt động này thu hút sự tham gia đóng góp, chia sẻ của 100% CBNV Long Giang E&C, không chỉ nói lên phần nào tinh thần nhân ái của tập thể Ban Lãnh đạo cùng các CBNV, mà còn cho thấy định hướng phát triển bền vững của công ty khi hướng tới sự cân bằng, hài hòa giữa mục tiêu kinh tế và mục tiêu xã hội.

Trong định hướng phát triển của mình, Long Giang E&C sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động từ thiện, cứu trợ, giúp đỡ đồng bào tại các vùng gặp thiên tai, đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện; thực hiện các chương trình hỗ trợ giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng sâu, vùng xa…

 

 

Chính sách Nhân sự của Công ty Long Giang E&C được xây dựng với mục đích đưa nguồn nhân lực trở thành một ưu thế cạnh tranh của Công ty, được thể hiện đồng bộ từ chính sách tuyển dụng, đào tạo – phát triển, lương – thưởng – phúc lợi, các chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc và phát triển văn hóa doanh nghiệp để giữ người giỏi, thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho tất cả cán bộ nhân viên được làm việc tốt nhất, được phát triển nghề nghiệp và gắn bó lâu dài với Công ty.

Chính sách tuyển dụng

Xác định còn người là yếu tố quyết định đến thành công của Công ty, Long Giang E&C luôn mong muốn tuyển dụng những nhân sự có chất lượng và ý thức trách nhiệm cao trong công việc. Tất cả mọi người đều bình đẳng trước các cơ hội việc làm và không phân biệt đối xử trong tuyển dụng tại Công ty. Việc tuyển dụng được công khai, thống nhất về quy trình, quy định trong toàn Công ty.

Công ty đặc biệt khuyến khích CBNV tìm và giới thiệu ứng viên phù hợp với tiêu chuẩn tuyển dụng để tham gia dự tuyển và có chế độ khen thưởng phù hợp đối với CBNV giới thiệu ứng viên theo quy định về tuyển dụng của Công ty từng thời kỳ.

Tùy theo từng vị trí cụ thể mà Công ty đề ra những tiêu chuẩn bắt buộc riêng, song tất cả các chức danh đều phải đáp ứng các yêu cầu chính như: có trình độ chuyên môn cơ bản, có ý thức phát triển nghề nghiệp và có tính kỷ luật cao.

Người lao động không phải trả bất cứ chi phí nào cho việc tuyển dụng lao động, trừ chi phí hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động cho các Trung tâm giới thiệu việc làm, Hội chợ việc làm,….theo quy định của pháp luật.

Long Giang E&C luôn thay đổi, hoàn thiện các chính sách để thu hút nguồn nhân lực tốt nhất nhằm phục vụ cho sự phát triển của Long Giang E&C nói chung và mỗi thành viên công ty nói riêng.

Chính sách việc làm

Dù đang trong quá trình tái cấu trúc bộ máy, Công ty Long Giang E&C cam kết bố trí đầy đủ công việc phù hợp, đảm bảo thực hiện đúng chỉ tiêu “đúng người, đúng việc”, tạo cơ hội làm việc công bằng, khách quan, hợp lý cho tất cả CBNV tùy theo trình độ, năng lực thực tế của mỗi người trên mọi phương diện : tuyển dụng, đào tạo – phát triển, cơ hội thăng tiến, lương – thưởng – phúc lợi, thực hiện các chế độ đãi ngộ khác.

Chính sách lương, thưởng, đãi ngộ

 • Lương: Mức lương của mỗi CBNV được trả theo đúng năng lực, kinh nghiệm chuyên môn và đảm bảo cuộc sống của cán bộ nhân viên;
 • Phụ cấp: các loại phụ cấp phục vụ cho công việc cũng được Long Giang E&C bao gồm phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp công trường, phụ cấp văn phòng, phụ cấp kiêm nhiệm/ điều động và nhiều khoản phụ cấp đặc thù khác…căn cứ theo kết quả đánh giá xếp loại hàng tháng của CBNV.
 • Thưởng theo hiệu quả công việc, thưởng vào các dịp Lễ tết, sinh nhật…
 • Phúc lợi xã hội: Toàn bộ cán bộ nhân viên Long Giang E&C đều được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, nhằm tạo ra môi trường làm việc thân thiện, xây dựng đời sống tinh thần cho cán bộ nhân viên, định kỳ hàng tháng – quý, công ty đều tổ chức liên hoan sinh nhật, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao…
 • Các đãi ngộ khác: ngoài các chế độ đãi ngộ cơ bản công ty còn có những đãi ngộ cho những cán bộ nhân viên gắn bó và có đóng góp tích cực cho hoạt động của Công ty như: thưởng cổ phiếu, chế độ mua nhà ưu đãi, chế độ thưởng đặc biệt,…